Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Chắc chắn nhiều lúc bạn lâm vào hoàn cảnh không có đủ thời gian để hoàn tất công việc và không ít lần bị Stress do áp lực dồn dập. Thực tế, mỗi người mỗi hoàn cảnh, tuổi nào có nỗi lo của tuổi ấy. Thời còn đi học thì cuốn cuồn học bài khi ... cận kề ngày thi. Tới lúc đi làm thì đầu tắt mặt tối với đủ thứ nhiệm vụ sếp giao và khi lập gia đình thì phải lo bao nhiêu việc lớn nhỏ.

Một ngày có đúng 24h, người thành đạt hay bình dân cũng chỉ có bấy nhiêu thời gian trong ngày, Do đó hoàn toàn bình thường nếu không thể làm TẤT CẢ việc trong thời gian ngắn NHƯNG bạn hoàn toàn có thể hoàn thành CÔNG VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT!

Kỹ năng cơ bản để quản lý thời gian hiệu quả như sau:


1.Lập danh sách ưu tiên các việc quan trọng - BẮT BUỘC HOÀN TẤT ĐÚNG HẠN

Đây là bí mật của người thành công, luôn làm những việc quan trọng, cấp bách trước.
Ví dụ: Đang ôn bài chuẩn bị thi thì có ý tưởng kinh doanh hay một kỹ năng nào đó giúp ích cho bản thân,công việc ( đối với riêng tác giả, người luôn trao dồi, hoàn thiện bản thân thì lúc nào cũng khám phá ra cái mới, chẳng hạn học kỹ năng xử lý Video hay kỹ năng thiết kế ảnh để phục vụ việc quảng cáo) thì lúc này nên ghi ý tưởng đó vào sổ tay cá nhân để làm việc hệ trọng trước sau đó rảnh thì quay lại với ý tưởng

2. Tập trung vào công việc đang làm - KHÔNG LÀM NHIỀU VIỆC CÙNG LÚC

Gạt bỏ các việc lặt vặt hay giải trí trong lúc làm việc, nhiều người hay nghe nhạc hoặc chat chit, lướt facebook,... trong giờ làm, họ nói là " đem niềm vui vào công việc hoặc Cần xả STRESS thường xuyên để nạp năng lượng ... " Mới nghe có vẻ hay đấy nhưng thực sự làm cùng lúc các việc lớn nhỏ khác nhau sẽ gây mất tập trung, quỹ thời gian bị chia nhỏ, rốt cuộc chẳng có việc gì ra hồn.

3. Tăng năng suất lao động - HỌC CÁCH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Trong học tập hay công việc luôn có cách làm hiệu quả hơn cách hiện tại, cần chủ động học hỏi các giải pháp mới để tiết kiệm thời gian, công sức.

Trên đây là 3 phương pháp hỗ trợ lẫn nhau để giúp không còn than vãn " tại sao hôm nay thời gian trôi qua nhanh quá, chưa làm được gì đã hết ngày "  hay  " Trời ơi! sắp nổi điên với đống công việc dở dang, sắp tới hạn rồi mà chưa tới đâu hết "

Giới thiệu tác giả

Tên Phương,họ Lê. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ.
Hiện là Internet Marketer
Follow Me on Twitter@Im On Twitter


 
;
Lên đầu trang