Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Phần lớn sinh viên Đại học Cần Thơ thích chọn giáo viên dễ !?

Gửi các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ

Khoa kinh tế - Quản trị kinh doanh

Ảnh trên điểm qua một số post trên Hội, có rất nhiều thành phần chỉ muốn học ai dạy dễ, vâng từ "dễ" ở đây ám chỉ cho đề thi cuối kỳ dễ và gác thi giữa kỳ "phóng khoán".

Cách đây 2 năm, khi đăng ký học phần, đa số sinh viên chọn các cán bộ giảng dạy "dễ tính" do khi đó biết trước tên giảng viên, sau khi bỏ mục giới thiệu CB thì một lượng lớn nháo nhào hỏi han xem thầy này dạy dễ không, cô kia ra đề thế nào,...
Bản thân tôi cảm thấy rất bực mình vì những câu hỏi đánh giá giảng viên của các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ

Điểm số quan trọng tới như vậy sao?
Giảng viên dễ thì điểm A, ngược lại thì C trở xuống à?

Tôi chắc chắn các cán bộ của khoa rất thất vọng vì bạn chỉ muốn học với ai ra đề thi dễ và tìm cách né các vị “sát thủ” (theo cách gọi của những người thích sự dễ dãi)
 Đây là một vấn nạn nghiêm trọng, thể hiện ý thứ học tập mang tính đối phó, không ngờ thế hệ trẻ ngày nay có những suy nghĩ lệch lạc về việc học, đối với họ thì học dường như chỉ là có tấm bằng. Còn trên ghế nhà trường đã thiếu sự tôn trọng người khác và luôn nghĩ tới những chiêu trò, mánh khóe để kiếm điểm, thử hỏi sau này ra đời còn dùng bao nhiều thủ đoạn để đạt tiêu.

Sau khi góp ý, hầu hết các sinh viên đều phản đối và cho rằng nếu không chọn gv dễ thì nguy cơ điểm F cao, phải học cải thiện, tốn kém và mất thời gian (nhất là đối với sv năm cuối), sau đó admin của Hội sv trên đã xóa góp ý của tôi. Điều này cho thấy những người điều hành (trình độ có thể cao hơn, chính chắn hơn) vẫn chấp nhận kiểu hành xử vô ý thức của số đông.

Tôi muốn nói đến 2 ý: một là phương pháp học, Hai là cách đối nhân xử thế của các bạn sinh viên.
Thay vì hỏi về giáo viên dễ không (ra đề thi dễ, Gác thi dễ, không điểm danh,...) các bạn hãy hỏi cách nào để học tốt môn này nhất, những tài liệu hay hoặc trang website, diễn đàn có ích cho việc nghiên cứu. Mặt khác, tôi không có ý bắt các bạn phải "giả nai thánh thiện", nhưng ít ra cũng đừng "khốn nạn công khai" như vậy, trên Hội nhóm Facebook ắt hẳn có các giảng viên tham gia, dù ít bình luận nhưng họ vẫn biết được những gì các sinh viên nói về mình. Do đó, việc hỏi người nào dạy dễ đã vô tình xúc phạm đến các giảng viên.
 ------------------
P/s: Tôi cũng từng bị F ở môn Xác suất thống kê ở thầy C, sau đó chủ động gia nhập nhóm cải thiện ở chính lớp do thầy C phụ trách học kỳ sau, kết quả lại dính F, đến lần thứ 3 mới được B (Do thầy C dạy!)Thế hệ 9x như con rùa rụt cổ thế này thì làm được chuyện gì lớn lao!
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai !!!!? – Trích bài “Một Đời Người, Một Rừng Cây”

Giới thiệu tác giả

Tên Phương,họ Lê. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ.
Hiện là Internet Marketer
Follow Me on Twitter@Im On Twitter


 
;
Lên đầu trang