Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Thanh niên Việt đang đốt thời gian một cách lãng phí!

Internet là một phát minh vĩ đại của loài người, mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực trong công việc và đời sống. Ngày xưa (từ 1995 về trước), muốn biết thông tin thì cách duy nhất là hỏi trực tiếp, phải kiếm người biết chuyện hoặc đi lùng sục khắp các tiệm sách mới kiếm được nguồn tài liệu tham khảo, bây giờ chỉ cần chưa đầy 5 giây đã có trong tay khối thông tin miễn phí. Nếu biết tận dụng Internet một cách sáng suốt thì con đường học vấn, làm giàu trở nên suông sẻ và bước nhanh hơn các thế hệ 8x.

Tiếc là không phải ai cũng nhận thức được điều này, cuộc sống của giới trẻ VN ngày nay đang bị tha hóa, họ sống vội và đa phần chỉ biết hưởng thụ. Chủ đề này được viết dành riêng cho các thanh niên nghiêm túc, những ai quen với lối "sống vội" thì cứ tiếp tục, đèn nhà ai nấy sáng, khôn thì hưởng vinh hoa phú quý, dại thì lãnh hậu quả do chính mình tạo ra.

Ngồi trong quán Cafe phải di chuyển liên tục vì mấy thằng kế bên phì phèo khói thuốc lá, ở quán VIP còn đỡ, các quá bình dân thì chỉ có nhắm mắt, bịt lỗ tay mới không nghe tiếng chửi thề, la hét, bài bạc ăn tiền, cặp kè bồ bịch,... Trong đám này có không ít đứa mặc đồng phục của trường Đại học Cần Thơ, thật không dám đứng gần vì sợ người ngoài nghĩ ... đồng bọn. Trên đường về nhà chạy ngang qua các quán nhậu thấy có 3 nhóm đối tượng chính: Một là dân làm ăn, thương lượng trên bàn nhậu, Hai là các đệ tử lưu linh (ma men) còn ba là tụi thanh niên từ cấp 2 đến hơn Đại học, có 1001 lý do để có cơ đi nhậu (Vui thì đi ăn mừng, buồn thì giải sầu, chán thì cần tìm cảm giác phấn khích hơn,...)

Tôi không nghĩ rằng bọn nó không biết tác hại của bia rượu, thuốc lá,... nhưng vì ham vui, thích thể hiện mình, đàn ông thì cho rằng Nam vô tửu như kỳ vô phong, thêm điếu thuốc cho thấy lãng tử, nữ cũng thik thể hiện cá tính mạnh, là bậc đàn chị nên không muốn kém cạnh phái mày râu.

Lên mạng Internet thì gặp toàn rác, hàng chục nghìn đứa hàng ngày chúi mũi vào mấy trang web như Haivl, Facebook, VietYo, các trang chơi game online...để thư giãn (dù éo làm gì để bị căng thẳng đầu óc!) Cứ thế thời gian trôi qua một cách vô bổ, hết ngày hết đêm dành cho những việc không đâu, vừa tổn hại cho sức khỏe, vừa  nạp vào đầu những thứ vớ vẩn.

Tôi không tự nhận mình là người hoàn hảo nhưng ít ra cũng biết tôn trọng bản thân, quản lý thời gian hiệu quả, tập trung vào những công việc có lợi cho tương lai và cân bằng cuộc sống với những thú vui lành mạnh.
Luôn tránh xa nhưng thói hư tật xấu như ảnh kế bên =>

Giới thiệu tác giả

Tên Phương,họ Lê. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ.
Hiện là Internet Marketer
Follow Me on Twitter@Im On Twitter


 
;
Lên đầu trang